ออกอากาศโดยใช้ไฟล์ Excel / CSV

การแนะนำ

จนถึงตอนนี้ คุณต้องออกอากาศโดยใช้ข้อความเดียวกันสำหรับผู้ติดต่อทั้งหมดของคุณ อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณต้องการข้อความที่แตกต่างกันสำหรับลูกค้าแต่ละรายล่ะ เช่นการบอกเกี่ยวกับข้อมูลเฉพาะหรือกำหนดการบางอย่างของแต่ละคน เรามีคุณสมบัติที่อำนวยความสะดวกให้คุณในการเตรียมข้อความที่กำหนดเองสำหรับลูกค้าของคุณ

ในคู่มือนี้ เราจะแสดงวิธีตั้งค่าข้อมูลการออกอากาศจากไฟล์ spreadsheet ของ Excel / CSV

การตระเตรียม

ขั้นแรก คุณต้องเปลี่ยนผู้รับเป็น "From Spreadsheet" ดังตัวอย่างด้านล่าง

ถัดไป คุณต้องตั้งค่าข้อมูลของคุณด้วยสองคอลัมน์ในสเปรดชีตของคุณ ID ผู้ใช้และข้อความที่คุณส่ง คุณสามารถปรับแต่งข้อความของคุณได้แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับผู้ติดต่อ และคุณยังสามารถมีข้อความหลายข้อความสำหรับผู้ติดต่อแต่ละราย คุณเพียงแค่ต้องปรับแถวตามข้อความใน ID ผู้ใช้แต่ละราย โปรดดูตัวอย่างด้านล่างเกี่ยวกับวิธีการใช้งาน

Example of Excel data

รับ ID ผู้ใช้

คุณต้องสงสัยว่าฉันจะหา User ID ของลูกค้าเพื่อเตรียมสเปรดชีตได้ที่ไหน? คุณสามารถรับรายชื่อติดต่อที่สามารถแพร่ภาพได้ทั้งหมดผ่านทางตัวดาวน์โหลดรายชื่อติดต่อในหน้าต่างการออกอากาศ โปรดทำตามขั้นตอนเหล่านี้

เมื่อคุณดาวน์โหลดผู้ติดต่อ คุณสามารถเพิ่ม 1 คอลัมน์ใหม่สำหรับข้อความออกอากาศ และใช้ไฟล์ Excel ที่ดาวน์โหลดเป็นแหล่งที่มา

การใช้ไฟล์สำหรับการออกอากาศ

ตอนนี้ ไฟล์สเปรดชีตของคุณพร้อมใช้งานแล้ว เปิดหน้าต่างออกอากาศและเปลี่ยนโหมดผู้รับเป็น "From Spreadsheet". หลังจากนั้น เลือกแท็บ "Spreadsheet File" และเรียกดูไฟล์บนคอมพิวเตอร์ของคุณ เลือกไฟล์แล้วคลิก "Confirm" เพื่อดำเนินการกับไฟล์ คุณจะเข้าสู่ขั้นตอนที่คุณต้องกำหนดตำแหน่งข้อมูลในสเปรดชีตของคุณ

เราจะกำหนดตำแหน่งข้อมูลตามข้อมูลในสเปรดชีต ตั้งค่า"First Data" เป็น "Row 2" เนื่องจากเรามีแถวส่วนหัว ตั้งค่า "ID Column" เป็น "Column A" และตั้งค่า "Message Column" เป็น "Column B" เพื่อให้ตรงกับภาพหน้าจอด้านบน หลังจากนั้น คุณสามารถคลิก"Confirm" อีกครั้ง จากนั้นข้อมูลสเปรดชีตจะถูกกำหนดให้กับรายการข้อความ

Example of Excel data

คุณยังสามารถเพิ่มข้อความระหว่างข้อมูลสเปรดชีตได้อีกด้วย จะทำหน้าที่เป็นส่วนเพิ่มเติมของข้อความที่มีอยู่จากสเปรดชีต แต่จะถูกส่งไปยังผู้ติดต่อทั้งหมดในสเปรดชีต ตอนนี้เราจะเริ่มออกอากาศและดูผลลัพธ์

อย่างที่คุณเห็น การออกอากาศเสร็จสิ้นและข้อความไปถึงผู้ติดต่อทั้งหมดในสเปรดชีต โปรดติดต่อเราหากคุณมีปัญหาใดๆ เมื่อใช้คุณลักษณะนี้

Last Updated: