ออกอากาศโดยใช้ Custom API

การแนะนำ

จนถึงตอนนี้ คุณต้องออกอากาศโดยใช้ข้อความเดียวกันสำหรับผู้ติดต่อลูกค้าทั้งหมดของคุณ อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณต้องการข้อความที่แตกต่างกันสำหรับลูกค้าแต่ละรายล่ะ เช่นการบอกเกี่ยวกับข้อมูลเฉพาะหรือกำหนดการบางอย่างของแต่ละคน

ในคู่มือนี้ เราจะอธิบายวิธีการทำ หากคุณมีฐานข้อมูลลูกค้าของคุณเองบนเซิร์ฟเวอร์ของคุณเอง แต่คุณต้องการใช้เพื่อออกอากาศในแอพนี้

การตระเตรียม

ขั้นแรก คุณจะต้องเตรียมจุดปลายของ API บนเซิร์ฟเวอร์ของคุณเอง และคุณต้องมีนักพัฒนา/โปรแกรมเมอร์สำหรับมัน แต่เพื่ออะไร? เป็นการอนุญาตให้โปรแกรมขอข้อมูลการออกอากาศจากเซิร์ฟเวอร์ของคุณและส่งไปยังลูกค้าของคุณตามข้อมูลจาก API ของคุณ

ดูตัวอย่างปลายทาง API จากเซิร์ฟเวอร์ของเรา: https://unlimitedlinebroadcast.com/api/recipients/testopen in new window. การตอบสนอง API ของคุณต้องเป็นเช่นนั้นจึงจะประมวลผลโดยแอปพลิเคชันนี้ นี่คือข้อกำหนดสำหรับ API ของคุณ:

 1. วิธีการขอ HTTP ต้องอยู่ใน "GETopen in new window"
  ปลายทางนี้ https://unlimitedlinebroadcast.com/api/recipients/testopen in new window เป็นวิธี "GET" ควรมีเฉพาะ Query Stringsopen in new window และใช้เพื่อขอข้อมูลเท่านั้น (ต้องไม่รวมข้อมูลในวิธี "POSTopen in new window").

 2. การตอบกลับต้องอยู่ในสตริง JSONopen in new window การตอบสนอง API ของคุณต้องอยู่ในสตริง JSON ดิบที่มีอ็อบเจ็กต์รูทสองรายการ "list" ที่มีข้อมูลการออกอากาศของคุณและ "next" ที่มีโทเค็นการเพจ. "list" คืออาร์เรย์ ซึ่งแต่ละรายการมีอ็อบเจ็กต์ที่มีคุณสมบัติ "uid" สำหรับ ID ผู้ใช้ของผู้สมัครสมาชิกของคุณและคุณสมบัติ "msg" สำหรับข้อความที่ออกอากาศ ดูตัวอย่างของเราในภาพด้านล่างสำหรับโครงสร้างการตอบสนอง enter image description here

 3. ส่วนหัวคำขอเป็นตัวเลือก
  API ของคุณไม่ต้องการ Request Headersopen in new window เพิ่มเติมเพื่อใช้ในการออกอากาศ อย่างไรก็ตาม เรามีช่องสำหรับส่วนหัวของคำขอ หากเซิร์ฟเวอร์ของคุณต้องการส่วนหัวเพิ่มเติม เช่น การอนุญาตหรือโทเค็นเซิร์ฟเวอร์

 4. API ของคุณต้องมีระบบการแบ่งหน้า
  ระบบการแบ่งหน้าเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการตอบสนองของคุณเพื่อป้องกันการโหลดจำนวนมากบนเซิร์ฟเวอร์ของเราและเซิร์ฟเวอร์ของคุณเอง ข้อมูลอาร์เรย์ภายในอ็อบเจ็กต์ "list" ต้องมีแถวน้อยกว่า 500 แถวเท่านั้น ในการทำเช่นนั้น คุณจะต้องรวมอ็อบเจ็กต์ "next" ไว้ในรูทการตอบกลับ ต้องมีโทเค็นหน้าถัดไปของคุณ ดังนั้นแอปพลิเคชันจะโหลดชุดข้อมูลถัดไปโดยใช้โทเค็นนั้น หากอ็อบเจ็กต์ "next" ของคุณว่างเปล่าหรือการตอบสนอง API ว่างเปล่า อ็อบเจ็กต์จะระบุโดยอัตโนมัติว่าข้อมูลทั้งหมดของคุณเสร็จสิ้นและพร้อมสำหรับการประมวลผลสำหรับการออกอากาศ

 5. ตรวจสอบให้แน่ใจว่ารหัสเซิร์ฟเวอร์ของคุณทำงานได้ดีและอยู่ในสถานะประสิทธิภาพสูง
  หาก API ของคุณไม่เป็นไปตามข้อกำหนดของเรา API นั้นจะแสดงการแจ้งเตือนบนหน้าจอ และคุณจะได้รับข้อมูลเพื่อแก้ไข API ของคุณ หากคุณรู้สึกว่าคุณทำถูกต้องแล้ว แต่ยังมีปัญหาอยู่ โปรดติดต่อเราและอธิบายสิ่งที่คุณได้ทำลงไป เพื่อที่เราจะได้ช่วยเหลือคุณ

ใช้ API สําหรับการออกอากาศ

แค่นั้นแหละ! ตอนนี้ API ของคุณพร้อมที่จะใช้ในการออกอากาศแล้ว ตอนนี้เราจะยกตัวอย่างวิธีการใช้งานในแอปพลิเคชันให้คุณ ขั้นแรก เปิดหน้าต่างแอปพลิเคชันและเปลี่ยนผู้รับเป็น "From API". วางตำแหน่งข้อมูล API ของคุณลงในฟิลด์จุดสิ้นสุด และใส่ส่วนหัวพิเศษลงในฟิลด์ส่วนหัว หากคุณต้องการ โปรดดูการสาธิตด้านล่าง

อย่างที่คุณเห็น การออกอากาศเสร็จสิ้นและข้อความไปถึงผู้ติดต่อทั้งหมดใน API โปรดติดต่อเราหากคุณมีปัญหาใดๆ เมื่อใช้คุณลักษณะนี้

Last Updated: